Trường Mầm non xã Lương An Trà tổ chức cho các bé 5 tuổi tham quan di tích lịch sử của địa phương.

Ngày 04 tháng 5 năm 2024, Trường Mầm non Lương An Trà đã tổ chức cho các bé 05 tuổi tham quan di tích lịch sử của địa phương để thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày chiến thắng (30/04/1975 – 30/04/2024) tại Khu di tích Đồi Tức Dụp.

Chuyến đi nhằm giáo dục cho trẻ về lịch sử và truyền thống văn hóa địa phương cũng như tạo sân chơi để các bé chuẩn bị hành trang chuyển cấp học. Tại đây các bé được tham quan các di tích, hiện vật chiến tranh, qua đó truyền đạt cho các bé về lịch sử hào hùng, bất khuất của nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù ngoại xâm giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trong đó, có phần đóng góp to lớn của quân, dân huyện Tri Tôn, nhằm giáo dục, nhắc nhở cho bé có ý thức hơn để tiếp bước cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, các bé còn được tham gia các trò chơi dân gian, sinh hoạt đội nhóm, qua đó giúp các bé hiểu rõ hơn về bản sắc dân tộc Việt Nam, được trải nghiệm, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ, giao tiếp, ứng xử, hợp tác và làm việc nhóm.

Cô Nguyễn Thị Bích Chi, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lương An Trà cho biết, chuyến đi đã giúp các cháu trải nghiệm thực tế, được giao lưu giữa các bạn khác lớp, tạo tính tự lập khi không có cha mẹ bên cạnh và cũng giáo dục các bé biết về khu di tích lịch sử quê hương Tri Tôn của bé.