Lương An Trà tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Ngày 05 tháng 4 năm 2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Lương An Trà tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự có đồng chí Lê Thị Quyền Trang – phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Tri Tôn; đồng chí Trần Văn Cường- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Lương An Trà.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội LHTN Việt Nam xã Lương An Trà. Hội đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ trên cơ sở những định hướng của Đoàn, Hội cấp trên cũng như bám sát và vận dụng Nghị quyết của Đảng, Đoàn và nhiệm vụ chính trị của địa phương để đề ra các hoạt động thiết thực, có hiệu quả, có sức thuyết phục cao đối với hội viên và thanh niên địa phương. Hội tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng; hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn địa phương. Phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên có đổi mới, đa dạng và hiệu quả hơn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Lương An Trà nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra. Cụ thể Hội đã tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng chống ma túy, biển đạo được 35 cuộc tuyên truyền với gần 2.000 lượt đoàn viên, hội viên tham dự. Vận động các Công ty, doanh nghiệp, Mạnh thường quân hỗ trợ hơn 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ.

Tổ chức 05 cuộc du khảo về nguồn, hành trình về địa chỉ đỏ, có trên 100 lượt đoàn viên, hội viên, học sinh tham gia. Xây dựng 03 tuyến đường “Sáng, xanh, sạch đẹp” được 75 đèn năng lượng, trên 100 lượt đoàn viên, hội viên tham gia với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Đóng góp trên 300 ngày công lao động cùng UBND xã, Mặt trận, các ngành đoàn thể, Ban nhân dân các ấp xây mới 2 cầu bê tông. Thực hiện chiến dịch hè tình nguyện, qua đó phối hợp vận động hỗ trợ và xây dựng 01 khu vui chơi cho trẻ em trị giá 50 triệu đồng; 01 hồ bơi di động trị giá 60 triệu đồng. Trồng trên 1500 cây xanh tạo bóng mát, phát hoang, tu bổ trên 6 km đường thanh niên xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tích cực vận động Hội viên tham gia cuộc vận động 10.000 bước chân mỗi ngày, qua đó đã tổ chức được 5 cuộc, có trên 500 lượt đoàn viên, hội viên tham gia.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, LHTN xã Lương An Trà xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh niên; phát triển tổ chức Hội, thu hút thanh niên tham gia; tổ chức các hoạt động tình nguyện, xung kích, phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng quê hương.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành LHTN Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tiền An tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu LHTN Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của thanh niên xã Lương An Trà.