Trạm Y tế xã Lương An Trà thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày 25 tháng 4 năm 2024, Trạm Y tế xã Lương An Trà phối hợp Mặt trận, các ngành, đoàn thể, Ban nhân dân ấp tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Giồng Cát.

Chiến dịch nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH). Đoàn đã đi từng hộ gia đình, kiểm tra các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, lu khạp... để phát hiện và tiêu diệt lăng quăng. Bên cạnh đó phát tờ rơi, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về tác hại của bệnh SXH, cách phòng chống và các biện pháp diệt lăng quăng.

Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết là hoạt động quan trọng trong công tác phòng chống SXH. Giúp cho người dân tiếp tục nâng cao ý thức, thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống SXH tại nhà để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.