Đại hội đại biểu PGHH xã Lương An Trà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Ngày 24 tháng 4 năm 2024, Ban Trị sự Phật giáo Hoà Hảo (BTS PGHH) xã Lương An Trà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu PGHH xã Lương An Trà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Bán – Giáo lý viên BTS Trung ương Giáo hội PGHH; đồng chí Bùi Thanh Tùng – phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã cùng hơn 50 đại biểu đại diện cho các tín đồ PGHH trong xã.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, BTS PGHH cùng các tín đồ luôn chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các ngành, các cấp, Mặt trận và các đoàn thể xã, Ban nhân dân các ấp hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động như: xây cầu nông thôn, làm đường nông thôn, cất nhà cho hộ nghèo, vận động quỹ “Vì người nghèo”, xe chuyển bệnh...

Với đường hướng hành đạo “vì đạo pháp, vì dân tộc”, tôn chỉ hành đạo “học Phật – tu nhân”, tại gia cư sĩ, lấy việc báo đáp Tứ ân làm căn bản tu hành, BTS PGHH xã cùng toàn thể tín đồ trong thời gian qua đã đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong công tác xã hội từ thiện. Trong 05 năm qua, BTS PGHH xã cùng các tín đồ đã đóng góp tiền mặt, vật chất gần 2,6 tỷ đồng trong hoạt động đạo sự và xã hội từ thiện.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, BTS PGHH tiếp tục tuyên truyền các tín đồ không vi phạm pháp luật, kiên quyết bài trừ các tệ nạn xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa văn tộc. Tiếp tục đăng ký thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQVN xã Lương An Trà phát động.

Đến tham dự Đại hội, đồng chí Phạm Thanh Vân – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Lương An Trà ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của BTS PGHH xã và bà con tín đồ đối với sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm qua. Đồng chí thông tin tại đại hội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là xã Lương An Trà được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đồng chí rất mong BTS PGHH cùng tất cả tín đồ tiếp tục chung tay góp sức cùng nhân dân, chính quyền địa phương vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội, kế thừa và phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đạo pháp.

Đại hội đã hiệp thương bầu 06 vị Ủy viên BTS PGHH xã Lương An Trà khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Lương Văn Bạt tái đắc cử Trưởng ban BTS PGHH xã Lương An Trà, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu BTS PGHH xã Lương An Trà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp.