Lương An Trà thăm, chúc Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây

Ngày 08 tháng 4 năm 2024, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Lương An Trà đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết hộ chính sách là người dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024. Đồng chí Trần Văn Cường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn.

Lễ hội Chôl Chnăm Thmây là một nét văn hoá đặc sắc của người Khmer, có ý nghĩa quan trọng trong việc đón mừng năm mới, cầu chúc cho mùa màng bội thu và hạnh phúc cho tất cả mọi người. Bà con Khmer của xã sống tập trung trên địa bàn 02 ấp là ấp Cà Na và ấp Giồng Cát.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt  Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, đồng chí Trần Văn Cường thông tin một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là xã Lương An Trà đã đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Bên cạnh đó đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc đến bà con dân tộc Khmer. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của bà con Khmer trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn bà con tiếp tục lao động, sản xuất nhằm nâng cao thu nhập, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này thay mặt đoàn, đồng chí Trần Văn Cường đã tặng quà để bà con đón năm mới vui tươi, hạnh phúc.