Lương An Trà với tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch

Lương An Trà là một xã vùng đồng bằng, nằm ở phía tây nam huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Xã có diện tích tự nhiên 8.607,47 ha, trong đó phần lớn diện tích là đất nông nghiệp (chiếm 7.500 ha). Là nơi kết nối của các điểm tham quan, ẩm thực đặc sắc của huyện Tri Tôn như: hồ Tà Pạ của xã Núi Tô, khu du lịch Đồi Tức Dụp của xã An Tức, gà đốt Ô Thum của xã Ô Lâm, Khu di tích Nhà Mồ của thị trấn Ba Chúc…

Lương An Trà có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, có nhiều cánh đồng lúa chín vàng, những vườn cây ăn trái xanh mướt, tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng…Là tiềm năng, lợi thế để địa phương phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái.

Trong những năm qua, xã Lương An Trà đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn, nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới bền vững.

Một số sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái nổi bật của địa phương có thể kể đến như:

Mô hình trồng chuối Nam Mỹ của ông Nguyễn Lợi Đức - ấp Cây Gòn.

Mô hình trồng Chanh không hạt của ông Nguyễn Minh Công - ấp Giồng Cát.

1Mô hình trồng mãng cầu Hoàng Hậu của ông Lê Minh Sang - ấp Phú Lâm.

Mô hình trồng Bưởi da xanh của ông Huỳnh Văn Mạnh - ấp Ninh Phước.