Hội Cựu chiến binh xã Lương An Trà tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024 và kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam.

Ngày 02 tháng 4 năm 2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Lương An Trà tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 và kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lến – Chủ tịch Hội CCB huyện Tri Tôn, đồng chí Bùi Thanh Tùng - phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã Lương An Trà.

1

2

3

4

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Lương An Trà đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên CCB về truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động.

Phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" đã được cán bộ, hội viên CCB xã Lương An Trà hưởng ứng tích cực, với nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương.

5
Đồng chí Nguyễn Văn Công - Chủ tịch Hội CCB xã Lương An Trà

Kết quả 5 năm thực hiện phong trào, số lượng cán bộ, hội viên tham gia mỗi đợt học tập, sinh hoạt các chuyên đề đều đạt từ 80% trở lên, trong đó hội viên là Đảng viên tham gia đạt 100%, hội viên chưa phải là Đảng viên tham gia đạt tỷ lệ trên 70% (trừ số đi làm ăn xa); 100% hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có cán bộ, hội viên vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội, kể cả đối với người thân trong gia đình. Hội phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, các chi hội, Ban nhân dân các ấp đã tham gia vận động cán bộ, hội viên và nhân dân làm đường nông thôn với tổng chiều dài là 17,2km , tổng  kinh phí gần 200 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa và tham gia trên 800 ngày công lao động.

6
Đồng chí Nguyễn Văn Lến - Chủ tịch Hội CCB huyện Tri Tôn
7
Đồng chí Bùi Thanh Tùng - phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2024), các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, quá trình hình thành và phát triển của Hội, những dấu mốc vàng son trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc của Hội qua các thời kỳ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" trong giai đoạn 2024 - 2029.

7

8

Hội nghị đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024 và Lễ kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2024) của Hội CCB xã Lương An Trà đã diễn ra thành công tốt đẹp.

VĂN ÚT