Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Ngày 29 tháng 3 năm 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương An Trà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Trịnh Văn Thẳng - PCT. UBMTTQVN huyện Tri Tôn, đồng chí Trần Văn Cường – Huyện ủy viên, Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã  cùng 70 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức thành viên chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Măt trận; triển khai có trọng tâm, trọng điểm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Qua đó, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua lao động sáng tạo của Nhân dân và chung sức tham gia phát triển kinh tế, xây dựng xã Lương An Trà đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Thực hiện công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Chương trình “An sinh phúc lợi xã hội” gắn với hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” đã và đang tiếp tục khẳng định ý nghĩa trong đời sống xã hội, khích lệ toàn xã hội quan tâm chăm lo giúp đỡ người nghèo, xây dựng địa phương và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp, với việc huy động các nguồn lực để giúp đỡ cho người nghèo, hộ khó khăn và xây dựng công trình giao thông nông thôn.  Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động các Công ty, doanh nghiệp, các Mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng. Qua đó cất mới nhà ở, xây dựng cầu, đường nông thôn và chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã Lương An Trà xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội đã hiệp thương bầu 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã Lương An Trà khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tri Tôn lần thứ X. Ông Phạm Thanh Vân tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTQVN xã Lương An Trà, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương An Trà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp.